Chia nhỏ file XML kích thước lớn cho wordpress

Làm sao để import dữ liệu bài viết, taxonomy và custom post file trong file XML được export từ cũ. Bạn đang sử dụng cách import thông thường trong bằng plugin wordpress importer. 1Nhưng file XML tạo ra có kích thước vượt quá 2 mb, điều này không cho phép chỉ tối đa 2mb thậm trí bạn nếu đang sử dụng hosting nó lại càng giới hạn dung lượng dữ liệu post vào host và kích thước file cho phép upload nữa.

Bạn không thể điều chỉnh thông số này vào file kiểu như thế này.

php_value  10M
php_value post_max_size 10M

Chỉ thay đổi giá trị này nếu bạn thuê một VPS, toàn quyền cấu hình mà điều này không thể làm với reseller hosting.

Có 2 cách giải quyết, cách đơn giản nhất là có thể bạn cần tách file .xml có dung lượng lớn, chia nhỏ ra các file có kích thước <=2mb. Còn cách thứ 2 phức tạp hơn yêu cầu hiểu biết 1 chút về php để hack vào file wp-admin/admin-functions.php, xem chi tiết cách này tại đây.
Tham khảo thêm: http://codex.wordpress.org/FAQ_Working_with_WordPress#How_do_I_Import_a_WordPress_WXR_file_when_it_says_it_is_too_large_to_import.3F

Tuy nhiên trong bài viết này mình sử dụng cách 1 vì nó đơn giản và an toàn hơn.

File-Splitter1

Chia nhỏ file XML tạo bởi export

Với windows

.
Nếu bạn là người dùng windows, có thể tải ứng dụng WXR File . Truy cập vào trang download WXR File Splitter và tải phần mềm dạng portable về. Giải né wxrsplitter.zip sau khi tải về và chạy file WXRsplit.exe

Trên cửa sổ WXR File , Nhấn vào nút Open WXR File để nhập file XML gốc của bạn. Đợi một lúc phần mềm phân tích dữ liệu trong file xml.

wxr-file-splitter

Nó sẽ tự động chia thành các files có kích thước 2mb, bạn có thể điều chỉnh lại dung lượng mỗi file muốn chia tách tại mục Split File into Parts of và trương trình tính toán ra tổng số files cần tạo. Nhấn tiếp vào nút Split Files để bắt đầu cắt file. Ví dụ ở đây mình chia làm 2 files mỗi file có 1mb.
Như bạn thấy trong hình dưới chúng ta đã có 2 files được sinh ra.

wxr-file-splitter-result

Cắt file XML trên máy MAC

Để tách files trên máy MAC OS, bạn cần sử dụng dòng lệnh script được viết bằng python có tên file ‘mainSplit.py’. Truy cập vào trang và download mainSplit.py về máy tính.
Chú ý: tài file có định dạng .py không phải .txt

Bước tiếp theo, mở terminal console có sẵn trong thư mục Application > Utilities ở trên máy tính MAC và nhập dòng lệnh sau:

python mainScript.py

File-Splitter-mac-terminal1

Khi chạy dòng lệnh trên cửa sổ trương trình WordPress XML Splitter sẽ được mở lên. CLick vào nút Browser File và trỏ vào file XML có kích thước lớn và bên dưới nhập folder lưu các files đã chia tách bằng cách nhấn vào Browser Dir.
Sau đó nhấn nút Start để bắt đầu.

File-Splitter-mainSplitter1

Quá trình tách files khác nhanh chóng, mở thư mục lưu files mới, kết quả mỗi file xml không quá 2mb

File-Splitter-mainSplitter-result1

Sử dụng

Sau khi đã có các files với dung lượng nhỏ tách từ file gốc, bạn dễ dàng sử dụng tính năng import trong wordpress mà không sợ bị lỗi. Chú ý: import lần lượt từng file.

Kết luận

Cả hai cách làm trên Mac và Windows đều rất đơn giản, thông qua việc sử dụng các trương trình và script khác nhau. Tốc độ chia cắt file khá nhanh chóng giúp bạn import lại dữ liệu từ website cũ cập nhật vào website mới. Tuy nhiên có nhiều giải pháp khác để backup wordpress của bạn nhưng cách thức tách files này vừa đơn giản và lại sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn đấy.

0 0 vote
Article Rating

NamLee Blog - Chia sẻ là đam mê
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x