iOS 9.3 đã có thể tải về và đây là những tính năng mới đáng chú ý

Trong sự kiện diễn ra vào đêm qua, bên cạnh SE và iPad Pro 9,7 inch thì cũng chính thức ra mắt 9.3. Phiên bản hệ điều hành này cũng đã có thể cập nhật ngay ngày hôm nay, với rất nhiều tính năng hữu ích.

Chế độ Night Shift

Thường xuyên nhìn vào màn hình trước khi đi ngủ không chỉ ảnh hưởng đến thị giác mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. muốn làm giảm sự ảnh hưởng đó bằng chế độ Night Shift.

ios-93-da-co-the-tai-ve-va-day-la-nhung-tinh-nang-moi-dang-chu-y

Khi kích hoạt chế độ này, màu sắc của màn hình sẽ được chuyển sang tone màu ấm hơn và nhờ đó sẽ không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Theo các nhà khoa học thì ánh sáng xanh từ màn hình LED có thể khiến cơ thể ngừng sản xuất melatonin, loại hormone tiết ra giúp thông báo cho cơ thể đã đến lúc để ngủ.

Ứng dụng đọc tin tức News được cải tiến

Ứng dụng đọc tin tức Apple News đã từng được ra mắt trước đây, tuy nhiên trong 9.3 thì ứng dụng này sẽ được cải tiến đáng kể. News sẽ hiển thị nhiều tin tức dựa trên sở thích của bạn hơn.

ios-93-da-co-the-tai-ve-va-day-la-nhung-tinh-nang-moi-dang-chu-y (1)

Giống như , ứng dụng này sẽ theo dõi thói quen đọc tin tức của bạn để đưa ra nhiều tin mới mà bạn thích hơn. Bên cạnh đó, Apple cũng cải thiện tốc độ tải nội dung của các bài viết và video đã có thể được xem trực tiếp trên feed.

Khóa các ghi chú

Ứng dụng Notes cũng nhận được cập nhật trong iOS 9.3. Giờ đây bạn đã có thể thiết lập mật khẩu, để tránh việc người khác đọc được những ghi chú của mình. Bạn cũng có thể sắp xếp các ghi chú theo ngày hoặc theo tiêu đề.

ios-93-da-co-the-tai-ve-va-day-la-nhung-tinh-nang-moi-dang-chu-y (2)

Mặc dù không có nâng cấp mang tính cách mạng, nhưng cập nhật nhỏ này cũng giúp ứng dụng ghi chú Notes trở nên dễ sử dụng hơn.

Cuộc cách mạng với các ứng dụng y tế

Apple thực sự quan tâm tới các ứng dụng y tế, trong sự kiện vừa qua Apple cũng đã giới thiệu hai ứng dụng mới để theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho người sử dụng. ResearchKit là ứng dụng giúp thu thập dữ liệu người dùng để phục vụ các nghiên cứu y học.

ios-93-da-co-the-tai-ve-va-day-la-nhung-tinh-nang-moi-dang-chu-y (3)

Còn CareKit là ứng dụng cho phép theo dõi và chăm sóc sức khỏe của chính bạn. Với ứng dụng này, bạn có thể theo dõi tình trạng luyện tập, cân nặng và chất lượng giấc ngủ của mình. Đặc biệt hơn là nó được tích hợp một số hướng dẫn điều trị bệnh mà người sử dụng có thể làm theo ngay tại nhà.

CarPlay được cải tiến hiệu quả hơn

Hệ thống điều khiển trung tâm CarPlay trên xe ô tô của Apple cũng nhận được cập nhật từ iOS 9.3. Theo đó, bạn có thể dễ dàng kết nối với Apple Music cũng như Apple Maps. Tính năng tìm kiếm và dẫn hướng của Apple Maps đã được cải tiến tốt hơn, bạn có thể dễ dàng ra lệnh bằng giọng nói để tìm kiếm một trạm xăng gần vị trí hiện tại của mình.

Nhiều cải tiến khác

iOS 9.3 cũng bổ sung thêm nhiều tính năng nhỏ khác. Trên 6s và 6s Plus được cập nhật thêm tính năng 3D Touch mới cho các ứng dụng Weather, Settings, Health, App Store, iTunes Store và Compass.

ios-93-da-co-the-tai-ve-va-day-la-nhung-tinh-nang-moi-dang-chu-y

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng 3D Touch để sao chép nhanh một bức ảnh trong Photos, để chỉnh sửa trên bức ảnh được sao chép mà vẫn giữ nguyên ảnh gốc. Siri cũng nhận thêm cập nhật 3 thứ tiếng mới là Do Thái, Malay và Phần Lan.

Tham khảo: Cnet

0 0 vote
Article Rating

NamLee Blog - Chia sẻ là đam mê
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x