Namecheap đã cho phép người dùng thêm tên miền vào hosting mà không cần trỏ nameserver

Bạn nào đã từng sử dụng hosting tại chắc hẳn đều biết rằng trước đây để thêm tên miền (Addon Domains) thì bắt buộc bạn phải trỏ tên miền của bạn về cặp nameserver dns1.namecheaphosting.comdns2.namecheaphosting.com

Mới đây thôi, mình vô tình phát hiện ra rằng hiện nay để thêm tên miền vào hosting tại , ngoài cách trỏ nameserver thì bạn còn 3 cách khác (không rõ họ cho ra mắt lâu hay chưa). Đó là:

1. Trỏ bản ghi TXT. (mỗi tên miền sẽ tương ứng với một bản ghi khác nhau)

Cach này mình thấy khá là nhanh, chỉ việc thêm bản ghi TXT và ngồi chờ vài phút là bạn có thể thêm tên miền một cách dễ dàng.

 

2. Tạo file .txt

Cách này bắt buộc bạn phải tạo một file có tên hosting-dcv.txt với nội dung do Namecheap cung cấp, sau đó upload lên hosting ngang hàng với file index.php để bạn có thể chạy đường dẫn http://tenmiencuaban.com/hosting-dcv.txt

Sau khi bạn truy cập vào đường dẫn trên thấy hiện ra nội dung như Namecheap cung cấp thì bạn chờ vài phút để Namecheap xác thực và có thể thêm tên miền vào hosting bạn đang sử dụng.

 

3. Thêm thẻ meta

Cách này yêu cầu bạn thêm thẻ meta vào header của trang web của bạn đang sử dụng, sau khi đã thêm thẻ meta bạn cần kiểm tra lại bằng cách view-source để chắc chắn rằng bạn đã thêm đúng. Sau khi đã kiểm tra lại thì bạn chờ vài phút để Namecheap xác thực và bạn có thể thêm tên miền.

 

Qua 3 cách trên, chúng ta có thể thấy rằng Namecheap đã dễ tính hơn trong việc thêm tên miền về hosting, không như trước đây bắt buộc phải trỏ cặp nameserver về hosting của họ.

Chúc các bạn thành công.

0 0 vote
Article Rating

NamLee Blog - Chia sẻ là đam mê
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x