Ubuntu chính thức có mặt trên Windows Store

Tại Hội nghị các nhà phát triển Build 2017, Microsoft cho biết sẽ có mặt trên chợ ứng dụng Windows Store. Và hiện tại, bản này đã sẵn sàng để được tải về từ chợ ứng dụng của Microsoft, tuy nhiên yêu cầu để có thể tải bản này thì Windows của bạn phải đang chạy version 16190.0 trở lên.

 Ubuntu chính thức có mặt trên Windows Store

– cũng như SUSE và Fedora, 2 bản khác cũng đã có mặt trên Windows Store – chạy trên một khung ứng dụng độc lập trên Windows 10. Nó cũng bao gồm các tiện ích dòng lệnh và khả năng truy cập vào các tập tin và phần cứng cùng với Windows 10.

Nói cách khác, Ubuntu giờ đây hoạt động trên Windows 10 giống như một ứng dụng. Nghĩa là người dùng có thể chạy Linux và Windows trên cùng một máy tính mà không cần tính năng dual-booting.

Ứng dụng Ubuntu sẽ chính thức hoạt động sau khi bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update được phát hành. Mặc dù vậy, với bản Windows 10 Insider Preview mới nhất, bạn đã có thể download và cài đặt Ubuntu trên máy tính của mình.

Để cài đặt Ubuntu, người dùng sẽ phải hướng vào Control Panel và chọn “Turn Windows features on or off” và chọn “Windows Subsystem for Linux”, click “OK” để khởi động và sử dụng Ubuntu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Administrator PowerShell. Từ cửa sổ nhắc, gõ: Enable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName Microsoft-Windows-Linux-Subsystem.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể chạy Ubuntu bằng cách gõ lệnh “ubuntu” trong cmd.exe hoặc khởi động từ menu Start.

0 0 vote
Article Rating

NamLee Blog - Chia sẻ là đam mê
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x